Hiện nay, tại thị trường kinh doanh mua, bán vàng, có những sản phẩm cam kết được làm từ vàng non. Vậy vàng non là loại vàng gì? Cách nhận biết vàng non là cách như thế nào?

Vàng non là gì?

Vàng non là vàng có hạm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm thấp. Thay vì vàng nguyên chất trong sản phẩm vàng chỉ có một số ít hàm lượng vàng nguyên chất.

Nói cách khác, vàng non là vàng tây non tuổi, đa số người bán định nghĩa rằng vàng non là vàng chưa đủ tuổi dựa trên tuổi vàng tây.

Kết luận vàng non là loại vàng không đủ tuổi theo quy ước hay đơn giản hơn là là vàng chưa đủ chất lượng.

 

 

Có nên mua và sử dụng sản phẩm được làm từ vàng non?

Vàng non hiện nay được sử dụng khá nhiều vì độ cứng cao và dễ gia công làm trang sức. Trang sức được sản xuất từ vàng non có thiết kế đẹp, giá thành hợp lý nên được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

Tuy vậy, người dùng cũng nên cẩn trọng khi mua loại vàng này. Vì sản phẩm đó có thể là vàng mỹ ký, những món đồ kim loại được mạ lên lớp màu vàng. Vẻ ngoài của những sản phẩm không có sự khác biệt lớn, thậm chí vàng mỹ ký còn có vẻ ngoài lấp lánh, sáng bóng loáng hơn cả vàng thật.

Sản phẩm được làm từ vàng non có giá bán vài triệu đồng trở lên. Tuỳ nhu cầu và khả năng của mỗi người, việc mua vàng đủ tuổi hay không sẽ tự họ mong muốn. Nhưng mua sản phẩm đủ tuổi, đủ chất lượng vẫn sẽ an tâm hơn về sức khoẻ, độ bền, cũng như giá trị của nó.

Cách nhận biết vàng non

– Độ xỉn màu

Với vẻ đẹp hào nhoáng của vàng non cùng mức giá thấp rất dễ thu hút người tiêu dùng, tuy nhiên: sau một thời gian sử dụng, vàng non sẽ bị phai màu và xỉn đen rất nhanh, thậm chí là gỉ sét có mùi kim loại nặng.

 

 

– Số tuổi của loại vàng này

Theo như thông tin bên trên, các loại vàng non trên thị trường hiện nay rất khó để xác định hàm lượng vàng nguyên chất chưa đề cập đến số tuổi. Hàm lượng không xác định được thì tuổi vàng càng không thể biết được.

– Vàng non có phải là vàng tây không?

Vàng tây cũng là loại vàng có hàm lượng nguyên chất trong sản phẩm ít nhưng tỷ lệ được xác định một cách chính xác theo quy ước. Không nên nhầm lẫn giữa vàng non và vàng tây. Vàng tây có chỉ số quy định rõ ràng việc mua đi bán lại dễ hơn so với vàng non rất nhiều. Vàng tây có giá trị giao dịch hơn so với vàng non và đã được thị trường công nhận.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

    GỌI NGAY TƯ VẤN : 090.335.1415
    Gọi zalo

    0903351415