Chi phí học nghề thợ bạc bao nhiêu tiền? Có nên lựa chọn nghề này hay không? Cơ hội nghê nghiệp cho thợ bạc có tốt không? Đây là các vấn đề nhiều người quan tâm, nhất là với những ai đang muốn theo đuổi nghề này. Ngành nghề thợ bạc từ xưa đến nay vẫn luôn giữ vị thế trên thị trường. Hãy theo dõi bài viết sau của Trí Tín để tìm hiểu kỹ hơn về nghề thợ bạc, thợ kim hoàn nhé!

Chi phí học nghề thợ bạc

Thợ bạc (hay còn gọi là thợ kim hoàn) là danh từ dùng để gọi người trực tiếp tạo ra trang sức. Những sản phẩm này phải có giá trị, làm từ chất liệu vàng, bạc, đá quý hoặc đồng. Ở nước ta, nghề thợ bạc đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn có vị thế nhất định trên thị trường. Qua bao thời gian, bao thế hệ “cha truyền con nối”, nghề vẫn luôn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Trang sức được làm dựa trên bản mẫu thiết kế có sẵn hoặc tự tạo theo khả năng. Với đôi bàn tay điêu luyện cùng với sự sáng tạo không ngừng, rất nhiều sản phẩm độc đáo đã ra đời. Hình dáng thu hút và bắt mắt, giúp khách hàng trở lên sang trọng và quý phái hơn. Những thợ bạc có tay nghề cao còn được gọi là nghệ nhân bởi mang vẻ đẹp hoàn hảo cho mọi người.

Có nên học nghề thợ bạc hay không?

Công việc của thợ bạc nói riêng và các ngành nghề khác đều có những thuận lợi và thử thách riêng. Để trở thành một người thợ kim hoàn giỏi, là có một con đường dài. Nhưng dù khó khăn thế nào, đây cũng sẽ là nghề nghiệp tốt, đáng để theo đuổi.

Thu nhập của thợ bạc khá cao, dao động từ 10 – 12 triệu đồng khi làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trang sức. Nếu có trình độ và tay nghề tốt, mức lương cũng sẽ cao hơn những nhân sự khác. Thợ kim hoàn lâu năm, giàu kinh nghiệm cao, mức lương sẽ khoảng từ 20 triệu đồng trở lên.

Cơ hội nghề nghiệp cho thợ bạc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mọi người sẽ trải nghiệm một môi trường hoàn toàn khác so với doanh nghiệp hiện đại. Con đường thăng tiến rõ ràng, có thể làm tại những nơi nhỏ, cho đến lớn và sau đó tự kinh doanh riêng. Một số người còn tham gia các cuộc thi lớn nhỏ để có được danh tiếng. Họ trở thành những “nghệ nhân” được tôn vinh và có thu nhập cực khủng.

Nếu không muốn làm việc tại những cơ sở khác, thợ kim hoàn vẫn có thể tự kinh doanh riêng. Tự chủ trong công việc sẽ giúp bạn thoải mái thời gian hơn và cũng không bị ràng buộc quy định. Thu nhập sẽ dựa vào việc kinh doanh, lợi nhuận từ chính cửa hàng của mình. Việc nhận đơn hàng trực tiếp từ khách hàng sẽ khiến mọi người thỏa thích sáng tạo cùng đam mê của bản thân.

Ngoài ra, khi nhìn thấy những trang sức giá trị và đẹp đẽ cuốn hút do chính bản thân làm ra, chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào. Thời gian dài lâu làm việc nghiêm túc với nghề sẽ khiến bạn tốt hơn. Học được rất nhiều điều như sự kiên nhẫn, thận trọng, khiến con người trở nên hoàn hảo. Vì thế, nếu có đam mê, đừng ngần ngại theo đuổi nghề thợ bạc mọi người nhé!

Chi phí học nghề thợ bạc bao nhiêu?

Để theo đuổi ngành này, đầu tiên, mọi người cần phải tham gia có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Vậy, chi phí học nghề thợ bạc bao nhiêu tiền? Gọi ngay cho Trí Tín qua Hotline: 0903 351 415 nhé!

Mức học phí thường sẽ bao gồm luôn dụng cụ, vật liệu học tập và hỗ trợ trang thiết bị trong suốt quá trình đào tạo. Tùy thuộc vào độ uy tín, danh tiếng, chất lượng đào tạo, thầy cô giảng dạy, công nghệ sử dụng,… mà sẽ có sự khác biệt. Ngoài những khóa học chính quy, mọi người còn có thể vừa học vừa làm tại xưởng gia công chế tác trang sức. Những nơi này sẽ có học phí thấp hơn, một số nơi còn phụ cấp khi làm việc.

Trí Tín – Nơi đào tạo nghề thợ bạc uy tín tại TPHCM

Trí Tín là một công ty chuyên đào tạo nghề kim hoàn với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết cùng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trí Tín đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường trang sức trong nước và quốc tế.

Trí Tín cam kết mang đến cho học viên chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giúp học viên thành thạo tay nghề, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Mục tiêu trong tương lai của chúng tôi là trở thành trung tâm đào tạo nghề kim hoàn uy tín hàng đầu tại Việt Nam, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của ngành kim hoàn Việt.

Công ty Trí Tín tự hào là địa chỉ đào tạo nghề thợ bạc uy tín hàng đầu tại TPHCM. Nếu bạn đang có đam mê với nghề kim hoàn và mong muốn trở thành một nghệ nhân tài ba, hãy đến với Trí Tín để được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Học nghề thợ bạc tại TPHCM | Cần những gì để thành công?