Kinh doanh tiệm vàng không phải là công việc đơn giản, dễ dàng. Bất kỳ loại hình nào cũng cần có quy trình và quy định liên quan. Do đó, nếu bạn muốn mở tiệm vàng thì cần phải học hỏi, tìm hiểu để có kiến thức vững vàng khi bắt đầu. 

Trang bị kiến thức liên quan đến vàng, trang sức

     Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải học nếu mở tiệm vàng đó là kiến thức về sản phẩm. Mở tiệm mà không biết chút gì về vàng thì sẽ rất dễ bị lừa. Do đó, bạn cần tìm kiếm những trung tâm đào tạo từ lý thuyết đến thực hành để học hỏi thêm. Dưới đây là những nội dung mà bạn cần trang bị:

 

 

    – Nắm được các phương pháp ứng dụng xử lý vàng khi bị nứt hoặc bễ.
    – Học cách kiểm tra độ nét của trang sức khi nhìn
    – Biết được cách xác định tuổi của các loại vàng
    – Xác định được cách tính gram vàng như thế nào
    – Cách hàn nối ni, thâu ni và chấu bị gãy
    – Phân biệt dược carat đá quý, carat vàng,…
    – Hiểu được phương pháp thử tuổi vàng
    – Kiểm tra vàng thật, vàng giả
    – Biết cách định giá vàng chính xác
    – Tìm hiểu về các loại vàng cũng như nguồn gốc và thông tin của chúng

 

Học cách quản lý tiệm vàng 

     Mở tiệm vàng cần học những gì là điều mà rất nhiều người quan tâm. Sau khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan, bạn cần phải học cách quản lý. Khi mở tiệm vàng sẽ có rất nhiều vấn đề và khó khăn xảy ra. Nếu bạn không biết cách quản lý khoa học thì mọi thứ sẽ rối ren. Đồng thời, lợi nhuận có thể sẽ bị thất thoát dẫn đến thua lỗ trong thời gian dài. 

     Phần mềm quản lý tiệm vàng bạc của Ý Tưởng Việt chính là công cụ đắc lực giúp đơn giản hóa quy trình quản lý. Nhờ có phần mềm này mà bạn không cần phải ghi chép bằng tay mất thời gian hay công sức quá nhiều. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm còn có giao diện trực quan dễ sử dụng. Cho dù bạn không quen dùng máy tính thì vẫn có thể thao tác bình thường. Mọi thông tin được lưu trữ sẽ được phần quyền, bảo mật một cách tốt nhất. 

Học cách kinh doanh tiệm vàng để mang lợi nhuận cao

 

     Để tiệm vàng kinh doanh thu được lợi nhuận cao thì bạn cần phải học cách kinh doanh. Mua, nhập vàng ở đâu để có giá sỉ tốt? Mức giá bán như thế nào để đảm bảo cạnh tranh với thị trường nhưng vẫn đảm bảo tuân theo quy định. Làm thế nào để thu hút khách hàng để gia tăng doanh số? Có những giải pháp Marketing nào cho thương hiệu của mình? Tất cả những điều này, bạn cần phải học và áp dụng vào thực tiễn khi kinh doanh. Như vậy, tiệm vàng mới nhanh chóng có chỗ đứng, được nhiều khách hàng biết đến. 

 

Học cách quản lý nhân viên trong tiệm vàng

     Ngoài những điều cơ bản, khi mở tiệm vàng bạn cần phải biết cách quản lý nhân viên của mình. Rất nhiều trường hợp nhân viên ăn trộm vàng dẫn đến tình trạng thất thoát gây ảnh hưởng đến lợi nhuận. Chính vì thế, người chủ, người quản lý cần phải biết cách quản lý chặt chẽ đảm bảo không để những vấn đề này xảy ra. 

     Ngoài ra, mỗi người khi mở tiệm vàng còn phải học thêm các kiến thức liên quan về việc kiểm kê, kế toán, tài chính để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

    GỌI NGAY TƯ VẤN : 090.335.1415
    Gọi zalo

    0903351415