Ngành kim hoàn là một ngành nghề lâu đời và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngành này có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế – xã hội, góp phần thúc đẩy ngành du lịch, xuất khẩu, và tạo việc làm cho nhiều lao động.

Những thách thức của nghề kim hoàn

     Nếu bạn muốn vào được nghề kim hoàn bạn cần có những tố chất để khiến mình có thể trở thành một thợ kim hoàn giỏi.

     Đây là một công việc yêu cầu đến sự tỉ mỉ nhỏ nhất, họ phải dùng được những dụng cụ siêu nhỏ, biết căn chỉnh sức ở tay để tạo được các đường nét và hình thù mình mong muốn.

     Nghề kim hoàn còn đòi hỏi một niềm đam mê và sự kiên trì vô cùng lớn, để có thể bước ra đời và đi làm được thì đây là một quá trình khá lâu dài và được rèn rũa rất tỉ mỉ từ những người thầy của họ trong nghề. Duy chỉ việc bạn phải làm quen với các dụng cụ, phân biệt cách loại đá, căn chỉnh lực bàn tay thế nào cho đúng cũng là một quãng thời gian vô cùng khó khăn, chỉ có đủ đam mê thì bạn mới có thể đi tiếp trên con đường trở thành một thợ kim hoàn giỏi.

     Ngoài ra, làm việc với những loại trang sức bạn còn cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và có con mắt thẩm mĩ tuyệt vời. Các loại đá quý có giá thành rất cao, chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi cũng sẽ khiến bạn phải bồi thường một số tiền có thể lên cả tỷ bạc.

Lương trung bình của thợ kim hoàn là bao nhiêu?

     Tùy thuộc vào trình độ cũng như tay nghề của mỗi người mà thợ kim hoàn cũng sẽ có những mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức lương trung bình mà một thợ kim hoàn có thể kiếm được trong một tháng sẽ dao động từ 10-12 triệu/tháng.

     Đối với những người thợ kim hoàn lâu năm và có kinh nghiệm cao, mức lương sẽ không dừng lại ở một con số nhất định, các mức lương có thể rơi vào khoảng 20 triệu/tháng hoặc nhiều hơn.

Thợ kim hoàn có thể làm việc ở những nơi nào?

     Thợ kim hoàn có khá nhiều lựa chọn nơi làm việc cho mình. Học có thể xin việc ở các cơ sở sản xuất chế tác trang sức của các công ty đá quý, các tiệm vàng bạc, hay làm việc ngay tại gia đình của mình.

     Khi làm việc tại các khu chế tác, thợ kim hoàn sẽ làm việc theo các mẫu đơn mà phía công ty hay cửa hàng đưa ra và họ sẽ thực hiện các yêu cầu và nguyên tắc nơi cơ sở mình làm việc. Làm việc tại gia thì thợ kim hoàn sẽ thoải mái thời gian hơn, họ sẽ nhận đơn hàng trực tiếp từ khách hàng và làm theo yêu cầu của họ hoặc có thể tự chế tác ra các sản phẩm mới và mang đem bán.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

    GỌI NGAY TƯ VẤN : 090.335.1415
    Gọi zalo

    0903351415