Câu hỏi làm thế nào để trở thành một thợ kim hoàn có liên quan không phải trong một trăm hoặc thậm chí một nghìn năm đầu tiên – khả năng tạo ra đồ trang sức thanh lịch, để làm việc với kim loại quý và đá đã được coi trọng từ thời của các nền văn minh cổ đại.

 

    Tất nhiên, trong nhiều thế kỷ qua, cách giảng dạy đã thay đổi đáng kể: các mối quan hệ học việc lâu năm đã chuyển thành các chương trình giáo dục toàn thời gian và bán thời gian, nhờ đó bạn có thể đạt đến trình độ chuyên nghiệp chỉ trong vài năm. Ngoài ra, cách tiếp cận nghề nghiệp đã thay đổi đến một mức độ nhất định: bây giờ không chỉ những người coi đó là nghề nghiệp của họ, mà cả những người đang tìm kiếm một sở thích thú vị, cũng có thể là một ý tưởng tốt, đang nhận thức được cách trở thành một bậc thầy trang sức; để kiếm tiền.

 

Những công việc mà thợ kim hoàn phải làm

Nhận và xem kỹ mẫu thiết kế mà khách hàng đã yêu cầu

    Có được những yêu cầu về sản phẩm từ khách hàng thì người thợ sẽ dễ dàng hình dung và phác thảo khái quát sản phẩm. Sau khi đã phác thảo, người thợ cần phải tìm nguyên liệu phù hợp để chế tác thành sản phẩm.

 

Dụng cụ, máy móc dùng để tạo hình cho sản phẩm

    Ở thời đại công nghệ 4.0 bây giờ thì hầu như tất cả những ngành nghề đều sử dụng máy móc có công nghệ tiên tiến và hiện đại, ngành hkim hoàn cũng vậy. Khác với công việc chế tác trang sức từ ngày xưa chỉ làm thủ công bằng tay, ngày nay với những thiết bị hiện đại như vậy sẽ tăng được chất lượng và số lượng sản phẩm làm ra.

 

Sửa đồ lỗi của khách

    Vài sai sót trong mỗi sản phẩm là điều không thể tránh khỏi, và nhiệm vụ của người thợ kim hoàn là cần phải sửa lại và nâng cấp sản phẩm tốt nhất, tránh những lỗi sai sót khác.

 

Giám định sản phẩm mà mình đã làm

    Trước khi được nhập kho và đem ra trưng bày bán cho khách thì người thợ cần phải giám định chất lượng món đồ trang sức đã chế tạo. Điều này giúp người thợ dễ dàng phát hiện ra sản phẩm nào đạt chất lượng, sản phẩm nào có sai sót còn kịp thời chỉnh sửa, tránh làm mất uy tín của doanh nghiệp.

 

 

Yêu cầu dành cho một người thợ bạc

 

    Yêu cầu quan trọng nhất của một người thợ bạc đấy chính là khả năng sử dụng những công cụ, máy móc có kích thước cực nhỏ để có thể chạm khắc, chế tạo ra những loại trang sức ấn tượng nhất.

    Ngoài những kỹ thuật và kiến thức theo yêu cầu mà người thợ cần học, một người chế tác trang sức cũng cần phải có lòng đam mê, sự nhiệt huyết, tính cẩn thận, thật thà và quyết tâm trong công việc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

    GỌI NGAY TƯ VẤN : 090.335.1415
    Gọi zalo

    0903351415